Zlatan Ibrahimovic mang điều gì đến Man United?

Nhiều khả năng sau khi công bố bản hợp đồng với HLV Jose Mourinho, Man United sẽ công bố bản hợp đồng đầu tiên dưới triều đại mới, đó là Zlatan Ibrahimovic. Điều này đã được các tờ báo nước Anh khẳng định. Vậy thì, Man United sẽ có được những gì trong hành trang của thánh Zlatan?

Zlatan Ibrahimovic mang điều gì đến Man United?
Tài năng của Zlatan Ibrahimovic là không cần tranh cãi. Ảnh: Internet.

Bản năng săn bàn

Hà Lan, Tây Ban Nha, Italia và Pháp là những nơi mà Ibrahimovic đã thi đấu. Theo thứ tự, Ibrahimovic đã ghi được 48, 21, 148 và 156 bàn thắng ở những giải đấu cao nhất của các quốc gia ấy. Để thực hiện 373 bàn thắng này, Ibrahimovic đã mất 14 năm, nghĩa là trung bình một mùa giải, Ibrahimovic ghi được gần 27 bàn thắng. Một hiệu suất rất cao với một tiền đạo.

Với Man United, những mùa giải vừa qua các tiền đạo của họ rất khát bàn thắng và mùa giải 2015/2016, Man United tỏ ra khá buồn tẻ với hàng tấn công. Đến nỗi, Man United phải đặt kỳ vọng vào 2 ngôi sao trẻ mới nổi là Anthony Martial và Marcus Rashford. Tuy nhiên, với tham vọng trở lại sớm nhất, Man United cần phải có một chân sút đẳng cấp. Và Quỷ đỏ đã quyết định chọn Ibrahimovic.

Tố chất của một nhà vô địch

Zlatan Ibrahimovic mang điều gì đến Man United?
Zlatan Ibrahimovic nổi tiếng với việc đi đến đâu là vô địch quốc gia đến đó. Ảnh: Internet.

Để Man United vô địch, đội hình của họ phải có những nhà vô địch. Hiện tại, đội hình của Man United tỏ ra “khá mỏng” về danh hiệu bởi các tân binh của họ còn trẻ và chưa có danh hiệu nào trừ FA Cup vừa qua. Chỉ có Wayne Rooney, Juan Mata, Michael Carrick, David de Gea, Antonio Valencia hay Chris Smalling là từng lên ngôi vô địch Premier League mà thôi.

Với Ibrahimovic, tiền đạo này được mệnh danh là đi đến đâu thì danh hiệu vô địch xuất hiện ở đó. Cách mà Ibrahimovic chơi bóng cũng khiến người ta luôn biết rằng đó là tố chất của một nhà vô địch. Ibrahimovic không chịu từ bỏ khó khăn và thất bại. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Ibrahimovic cũng biết hướng tới phía trước để tìm kiếm chiến thắng. Man United đang thiếu một nhân tố như vậy và họ tìm đến Ibrahimovic.

Cá tính mạnh

Zlatan Ibrahimovic mang điều gì đến Man United?
Các tính Zlatan Ibrahimovic luôn là đề tài hấp dẫn của truyền thông. Ảnh: Internet.

Trong giai đoạn khó khăn và cần một thủ lĩnh, Man Unied tìm đến King Eric Cantona. Từ đó, Man United luôn bết cách xây dựng một thủ lĩnh để giúp đội bóng mạnh mẽ và can trường. Rooney đang là đội trưởng của Man United nhưng anh chưa đủ là một cá tính mạnh. Ibrahimovic, ở tuổi 34 nhưng vẫn thừa năng lượng, chuyên môn và cá tính để làm chỗ dựa cho toàn đội vươn tới phía trước.

Ai cũng biết, Premier League 2016/2017 sẽ rất khó khăn vì tập hợp những đội bóng đầy tham vọng. Man United sẽ tỏ ra yếu thế nếu họ không có một thủ lĩnh thật sự. Vậy nên, việc HLV Jose Mourinho tìm đến người học trò trung thành và chịu sống chết cùng ông cũng là điều dễ hiểu. Đó chính là nước cờ khôn ngoan và người ta chờ đợi một cá tính như King Eric ngày trước.