Thua đậm U20 Pháp, U20 Việt Nam bất ngờ tràn trề cơ hội đi tiếp !!!

Dù thua trận trước U20 Pháp, U20 Việt Nam vẫn chờ đợi kết quả trận đấu giữa U20 New Zealand và U20 Honduras để biết được cơ hội vượt qua vòng bảng của mình.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, New Zealand đã bất ngờ có bàn thắng ngay phút đầu tiên của trận đấu. Đón đường chuyền bổng của đồng đội, Mike Bevan phá bẫy việt vị thoát xuống và tung cú sút quyết đoán ở góc hẹp đưa bóng dội mép dưới xà ngang đi vào lưới.

Hai đội thi đấu rất quyết liệt, New Zealand vẫn sử dụng bài bóng bổng quen thuộc. Trong khi đó Honduras dù tạo được một vài cơ hội nguy hiểm nhưng không thể làm rung mành luới đội bóng áo trắng.

 

1_zing

 

Và chỉ thời gian ngắn sau, phút thứ 23 từ tình huống đá phạt sát biên trái, Ashworth đánh đầu không quá khó nhưng thủ thành Delgado lại mắc sai lầm dâng cao khiến bóng vượt quá tầm với nâng tỷ số lên 2-0 cho New Zealand.

 

 

1_zing_1

 

 

Trong những phút còn lại của hiệp 1, dù rất nỗ lực nhưng Honduras không thể có được bàn rút ngắn tỷ số trước hàng phòng ngự chắc chắn của đội bóng áo trắng.

 

1_zing_2

 

Bước sang hiệp 2, Honduras tràn lên tấn công và có được bàn gỡ 1-2 ở phút 50. Đó là một pha bỏ bóng không tốt của trung vệ U20 New Zealand tạo điều kiện để Grant sút dội xà. Đón bóng bật ra, Alvarez dễ dàng lập công.

 

3_zing

 

Nhưng chỉ 6 phút sau, New Zealand đã tái lập khoảng cách 2 bàn từ chấm penalty do công của Bevan.

 

1_zing_3

 

Dù rất cố gắng nhưng lối chơi tấn công quá đơn giản của đội bóng Trung Mỹ không thể giúp họ có thêm được bàn thắng và đành chấp nhận nhìn New Zealand lấy mất 3 điểm quý giá.

 

1_zing_6

 

Với chiến thắng này, U23 New Zealand có được 4 điểm, còn Honduras đã chắc chắn bị loại khi chưa thể có điểm nào. Với 1 điểm trong tay và gặp Honduras vòng đấu cuối, cơ hội để U20 Việt Nam vượt qua vòng đấu bảng là khá sáng sủa khi mà New Zealand phải đối đấu với đối thủ rất mạnh là U20 Pháp.

Chung cuộc: U20 New Zealand 3 – 1 U20 Honduras

Ghi bàn:

U20 New Zealand: Bevan (1′, 57′), Ashworth (23′)

U20 Honduras: Alvarez (50′)

Đội hình thi đấu:

U20 New Zealand: Woud, Ingham, Liddicoat, Ashworth, Bell, Dyer, Billingsley, Lewis, McGarry, Cox, Bevan.

U20 Honduras: Delgado, Maldonado, Decas, Reyes, Arias, Grant, Quiroz, Garcia, Vuelto, Martinez, Alvarez.