Rơi nước mắt với số phận bi đát của “Hoàng tử bóng đá Việt Nam” từng khoác áo Liverpool

Sở hữu tài năng hiếm có, chàng trai “Hoàng tử bóng đá Việt Nam” đã có cơ hội được khoác áo Liverpool. Thế nhưng, số phận trớ trêu đã khiến cuộc đời anh rẽ sang một hướng hoàn toàn mới mà không ai ngờ nổi.

Vào năm 2009, với mong muốn tìm ra những tài năng bóng đá triển vọng, CLB Liverpool đã kết hợp cùng kênh truyền hình thực tế VBC để tổ chức một chương trình mang tên “Hoàng tử bóng đá Việt Nam”. Sau gần 6 tháng tổ chức tìm kiếm khắp cả nước, BTC cuối cùng cũng tìm ra được chủ nhân của giải thưởng “Hoàng tử bóng đá Việt Nam” là Nguyễn Công Cường.

roi-nuoc-mat-voi-so-phan-bi-dat-cua-hoang-tu-bong-da-viet-nam-tung-khoac-ao-liverpool-1

Vượt qua hàng ngàn thí sinh khác, Công Cường cùng 2 cầu thủ khác là Trường Giang và Nguyễn Anh Tú đã vinh dự nhận học bổng 1 năm tại Học viện của CLB Liverpool. Đến tháng 6/2010, cả 3 cầu thủ trúng tuyển đã lên đường sang Anh để thực hiện giấc mơ thi đấu tại một trong những nền bóng đá hàng đầu thế giới. Tuy nhiên chỉ sau hơn 1 tháng tập luyện, Trường Giang vì không đáp ứng được những điều kiện của Học viện Liverpool đưa ra đã phải ngậm ngùi quay về nước.

roi-nuoc-mat-voi-so-phan-bi-dat-cua-hoang-tu-bong-da-viet-nam-tung-khoac-ao-liverpool-2

Học viện của Liverpool chỉ còn lại duy nhất 2 cầu thủ mang quốc tịch Việt Nam là Công Cường và Anh Tú. Cả 2 đều được các HLV tại Học viện Liverpool đánh giá rất cao và được tập luyện, thi đấu bên cạnh những tài năng sáng giá nhất của Học viện Liverpool lúc bây giờ như tiền vệ Sterling (người sau đó đã chuyển sang chơi cho Man City với mức phí lên tới 49 triệu bảng).

Tưởng chừng Công Cường và Anh Tú sẽ có một tương lai xán lạn khi hòa nhập rất với các cầu thủ trong học viện nhưng bỗng chộc, giấc mơ của “Hoàng tử bóng đá Việt Nam” tan thành mây khói.

roi-nuoc-mat-voi-so-phan-bi-dat-cua-hoang-tu-bong-da-viet-nam-tung-khoac-ao-liverpool-3

Sau ba tháng tập luyện tại Liverpool, bởi các đội bóng tại Anh bước vào giai đoạn nghỉ đông nên Công Cường và Anh Tú được trở về Việt Nam để nghỉ ngơi.

Tuy nhiên kể từ đó, cả 2 đã không còn có cơ hội để hoàn tất 9 tháng còn lại của suất học bổng bởi lý do BTC gặp phải khó khăn về kinh tế nên khóa học “Hoàng tử bóng đá Việt Nam” buộc phải tạm hoãn.

Thời gian sau đó, gia đình Công Cường cũng đã vài lần liên hệ với BTC để tìm hiểu nguyên nhân cũng như thời gian tiếp tục khóa học nhưng chỉ nhận được những cái lắc đầu vô cảm. Con đường chơi bóng chuyên nghiệp của Công Cường bỗng chốc đi vào ngõ cụt.

roi-nuoc-mat-voi-so-phan-bi-dat-cua-hoang-tu-bong-da-viet-nam-tung-khoac-ao-liverpool-4

Không những vậy, Công Cường còn phải đối mặt với việc không thể hoàn thành chương trình Trung học phổ thông vì đã xin nghỉ học để sang Anh. Từ một chàng trai với tương lai tươi sáng, “Hoàng tử bóng đá Việt Nam” bỗng chốc rơi vào bế tắc.

Công Cường buộc phải làm lại từ đầu bằng việc hoàn thành chương trình học Phổ thông trước khi tiếp tục gắn bó với trái bóng tròn. Chàng trai Hà Nội quyết tâm theo nghiệp quần đùi áo số, nhưng trái bóng tròn hình như cố lẩn tránh anh. Trong một buổi đá tập, Công Cường dính phải chấn thương khá nặng và con đường trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp của anh đành phải kết thúc từ đó.

Từ một tài năng chói sáng được kỳ vọng, giờ đây, Công Cường chỉ thi thoảng xuất hiện trên sân phủi cùng với bạn bè để rèn luyện sức khỏe cũng như cho vơi đi nỗi nhớ với trái bóng tròn. Dù trên sân bóng mini, Cường vẫn thể hiện được những phẩm chất kỹ thuật vượt trội so với các cầu thủ còn lại nhưng quán quân “Hoàng tử bóng đá Việt Nam” đã không thể tìm lại được ánh hào quang đã mất trong quá khứ.