Hector Bellerin – Khi tài năng được may mắn “chắp cánh”

Hector Bellerin đang trải qua những ngày tháng đẹp đẽ nhất trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình.

Hector Bellerin - Khi tài năng được may mắn "chắp cánh"
Bellerin luôn được may mắn song hành. Ảnh: Internet.

Những năm tháng đầu tiên chơi bóng chuyên nghiệp, sự nghiệp của chàng hậu vệ trẻ sinh năm 1995 này khá lận đận. Dù xuất thân từ lò La Masia nhưng Bellerin hầu như không thể tìm được chỗ đứng tại CLB. Tuy nhiên, may mắn đã mỉm cười với chàng trai này khi anh được HLV lão làng Arsene Wenger để mắt đến và được gia nhập Arsenal vào năm 2011. Chỉ hai năm sau đó, Bellerin đã kí hợp đồng chính thức và trở thành một Pháo thủ đích thực.Thời điểm bấy giờ, giới chuyên môn hầu như không biết đến Bellerin là ai. Cũng phải, người ta chỉ nhớ đến anh như một “sản phẩm lỗi” của lò La Masia, hơn là tài năng. Đến lúc này, may mắn một lần nữa lại mỉm cười với Bellerin.

Hậu vệ phải số một Arsenal thời điểm đó, Mathieu Debuchy liên tục dính chấn thương và không thể thi đấu. Trong tay Wenger chỉ còn lại Bellerin và Callum Chambers là có thể thi đấu đúng sở trường. Và Bellerin là người được chọn.

Hector Bellerin - Khi tài năng được may mắn "chắp cánh"
Bellerin rất biết nắm bắt cơ hội. Ảnh: Internet.

Suốt khoảng thời gian sau đó, người ta chỉ nhắc đến tên chàng hậu vệ này với một chỗ đứng vững chắc bên hành lang phải. Bellerin chính là nguyên nhân khiến Debuchy bật bãi khỏi Arsenal, đồng thời đẩy Chambers lên băng ghế dự bị. Điểm mạnh của Bellerin chính là điểm yếu cố hữu của Arsenal: sự cơ động ở hai bên hành lang cánh. Hậu vệ trẻ này đem lại cho Wenger cảm giác yên tâm như ông đã từng có dưới thời Bacary Sagna.

Mới đây, sự nghiệp của Bellerin lại sắp có biến động, nhưng về mặt tích cực. Chấn thương của hậu vệ Dani Carvajal gần như mở toang cánh cửa dự EURO 2016 của Bellerin tại ĐT TBN. Không cần biết anh có được đá chính hay không, nhưng chắc chắn cái Bellerin thu về được là những kinh nghiệm quý báu ở đấu trường quốc tế mà hiếm có cầu thủ nào chối từ.

May mắn tiếp tục song hành với Bellerin khi “ngôi nhà cũ” Barcelona muốn tái hợp anh tại Nou Camp. Họ cần một cái tên đáng tin tưởng để thay thế lão tướng Dani Alves, người sẽ gia nhập Juventus vào mùa tới. Và cái giá 40 triệu euro cho Bellerin đủ khẳng định tài năng của chàng hậu vệ trẻ này.

Từ một cầu thủ trẻ ít tên tuổi, bỗng dưng sự nghiệp của Bellerin được “chắp cánh” bởi vô số những quyết định xung quanh anh. Tuy nhiên, rõ ràng phải nói rằng chỉ có tài năng và sự nỗ lực mới giúp Bellerin có được như ngày hôm nay.