Gia nhập PSG, Di Maria phá kỷ lục chuyển nhượng

Chỉ cần vượt qua cuộc kiểm tra sức khỏe ở Paris, Angel di Maria sẽ chính thức gia nhập PSG với giá 63 triệu euro (44,5 triệu bảng). Khi ấy, anh sẽ vượt qua Zlatan Ibrahimovic để trở thành cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất thế giới.
Di Maria sắp trở thành cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất thế giới.
Di Maria sắp trở thành cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất thế giới.

Vào tối qua, Angel di Maria đã có mặt ở Paris. Tuy vậy, do cảm thấy mệt nên tiền vệ người Argentina này đã tạm hoãn buổi kiểm tra sức khỏe. Theo báo chí Pháp, thời điểm “Thiên thần” chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng 4 năm với PSG chỉ còn tính theo giờ. Trước đó, đội bóng nhà giàu nước Pháp đã đạt thỏa thuận chuyển nhượng vào khoảng 63 triệu euro (44,5 triệu bảng) với M.U.

Một khi thương vụ hoàn tất, Di Maria sẽ chính thức qua mặt Zlatan Ibrahimovic để trở thành cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất thế giới. Theo tính toán, kể từ khi rời Rosario Central để sang châu Âu thi đấu, “Thiên thần” đã luôn chuyển qua 5 CLB và đạt tổng giá trị chuyển nhượng vào khoảng 179 triệu euro (kỷ lục của Zlatan Ibrahimovic là 169 triệu euro).

Hồi hè 2007, Di Maria rời Rosario Central và gia nhập Benfica với giá 8 triệu euro. Tới hè 2010, anh chuyển sang khoác áo Real Madrid với giá 33 triệu euro. Hè năm ngoái, M.U đã phải bỏ ra 75 triệu euro để sở hữu Di Maria. Giờ đây, đội chủ sân Old Trafford chịu lỗ 12 triệu euro để nhượng lại cho PSG, nhưng giá của anh cũng thuộc dạng ngất ngưởng, khoảng 63 triệu euro.

Tính cho tới thời điểm này, trong 7 vị trí hàng đầu của BXH những cầu thủ có tổng giá chuyển nhượng lớn nhất, có đến 4 người từng thuộc về Real Madrid. Ngoài Di Maria còn là James Rodriguez, Nicolas Anelka và Cristiano Ronaldo. Trong tương lai, những vị trí trên BHX này hứa hẹn sẽ còn đảo lộn. Chẳng hạn như Ibra có thể rời Paris và khi ấy, nhiều khả năng anh sẽ giành lại vị trí số 1 từ tay Di Maria. Nếu Real hết thích James Rodriguez, họ cũng sẽ tìm cách kiếm được nhiều nhất từ anh, như đã từng làm với Di Maria và Mesut Oezil…