áo bóng đá Leicester City 2016 – Chân dung nhà vô địch

 

Chiếc áo kỷ niệm của Leicester City chắc chắn sẽ còn được nhắc đến trong cả THẾ KỶ NỮA .

Điều tuyệt vời mà họ đã làm được trong ngày hôm nay !!!!

 

Leicester City đã chính thức bước lên ngôi vương Premier League và đó là 3 từ mà HLV Claudio Ranieri đã dùng để tóm gọn mùa giải thần kỳ này của “Bầy cáo”.

Cổ tích thời hiện đại. Ành: Internet.
Cổ tích thời hiện đại. Ành: Internet.

Trận hòa 2-2 của Tottenham trước Chelsea đã đưa Leicester City lên đỉnh cao danh vọng ở giải đấu số 1 nước Anh. Bị các nhà cái đánh giá là đội có nguy cơ xuống hạng cao nhất (tỷ lệ cược vô địch 1 ăn 5000) thế nhưng, thầy trò HLV Claudio Ranieri đã làm nên điều diệu kỳ.

Quả thực, trong mùa giải mà cả Man United, Man City hay Arsenal, Chelsea đều có những vấn đề của riêng mình thì việc Leicester City vô địch là một thành quả xứng đáng. Và hành trình của họ gói gọn trong 3 từ như mô tả của chiến lược gia người Italia.

Sửng sốt. Thật vậy, Leicester City đã khiến tất cả phải đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Mùa trước họ chật vật lắm mới trụ lại được Premier League thì chẳng ai dám tin họ có mặt trong Top 10 chứ đừng nói đến việc xưng đế. Thế nhưng sau nửa mùa giải, tất cả đều phải kinh ngạc trước sự ổn định của Leicester City.

Mơ mộng. Sau giai đoạn giáng sinh và năm mới, người ta bắt đầu nhắc nhiều đến cơ hội của Leicester City thế nhưng lúc này đây, các CĐV sân King Power cũng chỉ coi đây không khác gì một giấc mơ. Giấc mơ ấy vẫn còn rất xa xôi và khó với tới thời điểm ấy. Nhưng, một khi chễm chệ trên ngôi đầu Premier League, họ có quyền mơ mộng dù điều đó là hơi điên rồ.

Hiện thực. Tất cả đã vỡ òa sau 90 phút trận đấu giữa Tottenham và Chelsea. Họ đã biến giấc mơ có phần viễn vông trở thành sự thật. Mọi thứ gần như là không thể cho đến khi bạn đạt được đó. Và chiến tích này của Leicester City chắc chắn sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các đội bóng nhỏ không chỉ ở riêng bóng đá Anh mà còn trên toàn thế giới.

Kiến trúc sư cho thành công của Leicester City. Ảnh: Internet.
Kiến trúc sư cho thành công của Leicester City. Ảnh: Internet.

Một kết thúc thực sự có hậu trong thời đại bóng đá kim tiền ngày nay. Không chỉ là một câu chuyện cổ tích tuyệt vời, việc Leicester City vô địch đã mang tới rất nhiều hy vọng và rõ ràng sự lãng mạn trong bóng đá chưa bao giờ kết thúc. Những gì Leicester City vừa làm được hay trước đây là Hy Lạp có lẽ sẽ rất lâu sau mới được lặp lại nhưng đó là dư vị ngọt ngào nhất, mãi không phai nhòa.